Kết hôn với người nước ngoài – đơn giản hóa thủ tục

Bắt đầu từ ngày 15/5/2013, hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài không cần phải công chứng, chứng thực bản sao sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh về nhân thân.

Đó là một trong những nội dung được ghi nhận tại Nghị định 24/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ 15/5/2013, bãi bỏ Nghị định 68/2002/NĐ-CP và 69/2006/NĐ-CP. Nghị định mới đã thể hiện sựđơn giản hóa thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Theo Nghị định 24/2013/NĐ-CP chỉ cần một trong hai bên kết hôn đi nộp trực tiếp tại Sở Tư pháp (nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam) hoặc cơ quan đại diện (nếu đăng ký tại cơ quan đại diện).Thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam giảm xuống còn 25 ngày kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí (trước đây là 30 ngày). Tiếp tục đọc

By tranhuuhanh13070202 Posted in TIN TỨC

Giấy phép hoạt động điện lực

Điện lực là một ngành nghề kinh doanh hoạt động có điều kiện, bắt buộc các tổ chức, cá nhân phải có chứng chỉ chuyên môn đối với lĩnh vực hoạt động. Tùy thuộc vào phạm vi hoạt động mà hồ sơ, trình tự thủ tục cũng như thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động điện lực có sự khác nhau.

I.           Hồ Sơ Xin Giấy Phép Hoạt Động Điện Lực :

  1. Đơn xin cấp phép ( Theo mẫu)
  2. Đăng ký kinh doanh.
  3. Sơ đồ tổ chức (Sơ đồ khối về các phòng, ban của công ty, số cán bộ trong từng phòng)
  4. Danh sách các chuyên gia tư vấn và công trình mà chuyên gia đã tham gia (theo mẫu) Tiếp tục đọc

Giấy phép công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng  là loại thực phẩm có tính chất đặc thù ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy để sản phẩm được lưu hành tự do ngoài thị trường các doanh nghiệp kinh doanh cần phải công bố tiêu thực phẩm chức năng.

Hồ Sơ Cấp Giấy Phép Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sản Phẩm Chức Năng:

  • Bản thông tin sản phẩm thực phẩm chức năng;
  • Bản sao chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện sản xuất đối với sản phẩm công bố (đối với sản phẩm sản xuất trong nước) hoặc đăng ký kinh doanh của chi nhánh, công ty sản xuất nước ngoài;
  • Bản sao chứng thực hoặc bản gốc kiểm các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh và kim loại nặng,… của trung tâm kiểm nghiệm có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc tại trung tâm kiểm nghiệm ở nước xuất xứ được Việt Nam chấp nhận. Kiểm nghiệm này còn hạn trong vòng 12 tháng; Tiếp tục đọc