Vệ sinh ATTP Cơ sở Kinh doanh Thực phẩm

Cơ sở kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện:

  • Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp hồ sơ tại Phòng Y tế hoặc Trung tâm y tế dự phòng
  • Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, hướng dẫn bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ (nếu cần thiết)
  • Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phối hợp với Phòng Y tế quận, huyện thẩm định thực tế các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở. Biên bản thẩm định được lập thành 2 bản, chủ cơ sở giữ 01 bản, đoàn thẩm định giữ 01 bản làm cơ sở cấp giấy chứng nhận
  • Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nhận kết quả tại Phòng Y tế

Cách thức thực hiện

  • Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

Thành phần, số lượng hồ sơ

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất kinh doanh.
  • Qui trình chế biến (qui trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm.
  • Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (theo mẫu )
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và ng­ời trực tiếp sản xuất (bản sao)
  • Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ vệ sinh an toàn thực phẩm (có chứng thực)

Thời hạn giải quyết

  • 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính

  • Tổ chức hoặc cá nhân

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

  • Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện
  • Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện
  • Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Y tế

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Lệ phí

  • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cấp 1 lần 50.000đồng/trường hợp
  • Lệ phí cấp chứng chỉ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cấp 1 lần 15.000/trường hợp
  • Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ: Khách sạn, nhà hàng, ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

  • Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09/03/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành (Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất có nguy cơ cao).
Advertisements