Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo Nghị định 102/2013/NĐ-CP kể từ ngày 01/11/2013 người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được áp dụng với những điều kiện mới cho việc xin cấp giấy phép lao động. Công ty tư vấn Bravo xin tư vấn và trả lời quý khách các vấn đề liên quan đến điều kiện xin cấp giấy phép lao động và làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

I. Cơ sở pháp lý xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo Mục 3 Điều 9 Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/11/2013
Theo điều 172 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

II. Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của Nghị định 102/2013 NĐ-CP bao gồm:

1. Lao động nước ngoai phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. Tiếp tục đọc